02:18 +07 Thứ tư, 12/12/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 17

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1519186

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 năm 2017

Thứ năm - 27/07/2017 11:41
Phát huy truyền thống“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện đạo lý và tấm lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, ngày 10-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đồng bào Nam Bộ đăng trên báo Cứu quốc, Người viết: “Tôi kính cẩn cúi chào các anh chị em đã bỏ thân vì nước và các đồng bào đã hy sinh trong cuộc đấu tranh cho nước nhà. Sự hy sinh đó không phải là uổng”. “Tôi nghiêng mình trước anh hồn những chiến sỹ và đồng bào ViệtNam vì Tổ quốc mà hy sinh anh dũng”.

Phát huy truyền thống“Uống nước nhớ nguồn”, Ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện đạo lý và tấm lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, ngày 10-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đồng bào Nam Bộ đăng trên báo Cứu quốc, Người viết: “Tôi kính cẩn cúi chào các anh chị em đã bỏ thân vì nước và các đồng bào đã hy sinh trong cuộc đấu tranh cho nước nhà. Sự hy sinh đó không phải là uổng”. “Tôi nghiêng mình trước anh hồn những chiến sỹ và đồng bào ViệtNam vì Tổ quốc mà hy sinh anh dũng”.

Với lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, hàng triệu những người con ưu tú đã hy sinh, cống hiến xương máu của mình để cho độc lập, tự do. Những mất mát ấy không thể có gì bù đắp được - Họ là những anh hùng xả thân vì nước. Họ là những người mẹ anh hùng bất khuất, dâng hiến những đứa con duy nhất của mình vào mặt trận. Họ là những người vợ, người yêu vững vàng nơi hậu phương để chồng và người yêu ra tuyền tuyến.

Với nhiều năm cương vị là một Chủ tịch nước, nhưng Người luôn luôn quan tâm, gần gũi, trân trọng những đóng góp to lớn của họ, để muôn đời sau noi theo, phát huy truyền thống cao đẹp đó. Người nói:“Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Thực hiện Chỉ thị của Hồ Chủ tịch, Đảng, Nhà nước đã chọn và Người cũng đồng ý lấy ngày 27 tháng 7 làm “Ngày Thương binh toàn quốc”, đó cũng là dịp để nhân dân “tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh”. Người đã gửi thư cho Ban Thường trực của Ban tổ chức ngày Thương binh toàn quốc, Người viết:“Đang khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả, đền chùa, nhà thờ của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng ta bị đe doạ, của cải, ruộng nương, nhà cửa, ao vườn, làng mạc ta bị nguy ngập, ai là người xung phong trước hết để chống cự quân thù, để giữ gìn đất nước cho chúng ta?  Đó là những chiến sỹ mà nay một số thành ra thương binh”.

Một số hình ảnh tri ân của trường THPT Đại an nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 năm 2017


Tác giả bài viết: Q.D

Nguồn tin: Trường THPT Đại An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên

Giới thiệu

Giới thiệu về Trường THPT Đại An

Trường THPT Đại An là một trường nằm ở phía nam Huyện Ý Yên, thuộc xã Yên Đồng - vùng đất địa linh, nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học. Trường THPT Đại An được thành lập từ năm 2007, đến nay Nhà trường đã đạt được những thành tích thật đáng tự hào: 04 năm liền...